5 điều không nên mong đợi ở iPhone 13

Đăng bởi NGUYỄN THU HẰNG vào lúc 14/09/2021

Thiết kế mới

Phần "tai thỏ" (notch) có thể sẽ nhỏ hơn kể từ khi nó xuất hiện trên iPhone X được giới thiệu vào năm 2017. Nhưng điều đó không có nghĩa là Apple sẽ thiết kế lại hoàn toàn chiếc iPhone năm nay.

5 điều không nên mong đợi ở iPhone 13
iPhone 13 sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế so với iPhone 12

Các tin đồn cho biết iPhone mới sẽ trông giống như iPhone 12, ngoại trừ notch nhỏ hơn và bố cục cảm biến camera được tinh chỉnh trên một số mẫu nhất định.

Thiết kế "đục lỗ" mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán có thể được giới thiệu cho một chiếc iPhone mới vào năm 2022. Trong năm nay, chúng ta không mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào đối với thiết kế của iPhone.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Sẽ thuận tiện hơn nếu chỉ cần chạm vào màn hình để mở khóa iPhone. Đây không chỉ là điều làm thỏa lòng mong ước của các tín đồ Táo khuyết yêu thích Touch ID, mà cả việc đại dịch khiến mọi người đều phải đeo khẩu trang thường xuyên sẽ không phù hợp cho việc dùng Face ID.

5 điều không nên mong đợi ở iPhone 13
Mẫu iPhone 13 ra mắt đêm nay

Thật không may, người dùng sẽ không thể có cảm ứng vân tay dưới màn hình hoặc thậm chí là Touch ID trên nút bên của iPhone 13, không giống như iPad Air mới.

Theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg, Apple đã thử nghiệm Touch ID cho iPhone thế hệ tiếp theo, nhưng họ không thực hiện được, chí ít là không có trên iPhone 13. Như vậy, mẫu iPhone 2021 sẽ chỉ có Face ID mà thôi.

iPhone 13 không cổng kết nối

Khi Apple giới thiệu cổng kết nối MagSafe với iPhone 12, một số người đã coi đây là bằng chứng cho thấy iPhone không cổng kết nối sẽ ra mắt chỉ còn là vấn đề sớm hay muộn.

5 điều không nên mong đợi ở iPhone 13
Chưa thể có mẫu iPhone không cổng kết nối trong năm nay

iPhone không cổng kết nối đã từng được đồn đoán sẽ ra mắt vào năm 2021, nhưng điều đó dường như không xảy ra. Do đó, nhiều khả năng iPhone 14 sẽ là chiếc iPhone đầu tiên không có cổng Lightning.

Thay vì dùng Lightning, iPhone 14 có thể hỗ trợ sạc không dây và công nghệ MagSafe mới nhất của Apple.

Apple có thể sẽ thực hiện thay đổi này ở các mẫu iPhone phân khúc cao cấp trước. Các model giá rẻ hơn sẽ tiếp cận công nghệ này trong vài năm sau đó.

Hỗ trợ cổng USB-C

Ngay cả khi không có iPhone không cổng kết nối trong năm nay, iPhone 13 cũng sẽ không chuyển sang sử dụng cổng USB-C.

Mặc dù hiện tại MacBook, iPad Pro và iPad Air đã có cổng USB-C. Apple có thể sẽ vẫn giữ cổng Lightning trong một năm nữa, như báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đề cập.

Theo 9to5mac, nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu một chiếc iPhone không cổng trong tương lai hơn là một chiếc iPhone sử dụng cổng kết nối USB-C.

Chip Mac trên iPhone 13

Kể từ khi Apple trang bị cho iPad Pro chip M1, từng được cho là độc quyền của máy Mac, một số người hy vọng sẽ có model iPhone 13 cao cấp sử dụng chip M1.

5 điều không nên mong đợi ở iPhone 13
Sẽ không có iPhone trang bị chip M1

Mặc dù vậy, sẽ không có chiếc iPhone 13 nào sử dụng chip M1 hoặc bất kỳ loại biến thể chip M nào.

Nhiều khả năng Apple sẽ trang bị chip A15 Bionic cho loạt iPhone 13 mới. Các tin đồn cho biết, A15 được xây dựng trên tiến trình 5nm tương tự như A14 Bionic. Thay đổi sẽ là Apple sử dụng công nghệ 5nm+ mới hơn để nâng cao hiệu suất.

Hải Nguyên(theo 9to5mac)

0984 067 286
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

phukienrongvang.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn